Sunday, 09/05/2021 - 06:09|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Phương Giao

Tổ chức chuyên đề trường năm học 2020-2021

/upload/51083/fck/files/KH CHUYÊN ĐỀ TRƯỜNG(2).docx

          Với mục tiêu giáo dục hiện nay là phát huy tính tích cực, chủ động và sáng tạo ở trẻ trên cơ sở khai thác triệt để các đặc điểm tâm sinh lí của trẻ. Trong những năm qua, trường MN Phương Giao thực hiện đổi mới hình thức và phương pháp giáo dục mầm non đã đem lại kết quả đáng khích lệ, nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường. 
Phương pháp giáo dục lấy trẻ làm trung tâm đã tạo cơ hội cho trẻ được tìm tòi, phát huy năng lực sẵn có của mình. Trẻ được hoạt động một cách thoải mái, kích thích ở trẻ sự tò mò ham hiểu biết, tạo điều kiện cho trẻ được hoạt động với các nguyên liệu sẵn có. Các hoạt động của trẻ được tổ chức với nhiều hình thức đa dạng, trẻ được trải nghiệm, quan sát, thực hành, chơi với các nguyên vật liệu sẵn có, từ đó phát triển tư duy, nhân cách cho trẻ một cách hoài hòa.
Tiếp tục phát huy những việc đã làm được, đồng thời thực hiện kế hoạch tổ chức chuyên đề của Trường MN Phương Giao năm học 2020-2021. Sáng thứ năm, ngày 19 tháng 11 năm 2020. Trường MN Phương Giao đã tổ chức chuyên đề “Giáo dục phương pháp lấy trẻ làm trung tâm” qua 4 hoạt động.  Với phong cách lên lớp nhẹ nhàng, tự tin, gần gũi trẻ, cùng nhiều biện pháp cho trẻ trải nghiệm, khám phá, câu hỏi gợi mở,tập trung tốt phương pháp giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. 
Giờ hoạt động trôi qua thật nhẹ nhàng và thoải mái. Trẻ hứng thú, tích cực tham gia vào các hoạt động cùng kỹ năng thực hành tốt. Đội ngũ sư phạm vô cùng phấn khởi khi thấy chuyên đề tổ chức đạt kết quả như mong đợi. Giáo viên nắm bắt rõ hơn phương pháp về đổi mới các hoạt động trong “Phương pháp lấy trẻ làm trung tâm” . Môi trường dạy và học thật nhẹ nhàng. Thật sự lôi cuốn và hấp dẫn cho cả người dạy, người học và người dự các bạn ạ!

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi chuyên đề:

 

Tác giả: Hà Thị Lan
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 6
Tháng 05 : 266
Năm 2021 : 1.121