Sunday, 09/05/2021 - 05:12|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Phương Giao

CÔNG TÁC VẬN ĐỘNG ỦNG HỘ VÀ XÃ HỘI HÓA XÂY DỰNG KHU NHÀ VUI CHƠI ĐỂ ĐỒ CHƠI NGOÀI TRỜI Ở ĐIỂM TRƯỜNG CHÍNH TRƯỜNG MẦM NON PHƯƠNG GIAO

CÔNG TÁC VẬN ĐỘNG ỦNG HỘ VÀ XÃ HỘI HÓA

XÂY DỰNG KHU NHÀ VUI CHƠI ĐỂ ĐỒ CHƠI NGOÀI TRỜI

Ở ĐIỂM TRƯỜNG CHÍNH TRƯỜNG MẦM NON PHƯƠNG GIAO

 

Trường Mầm non Phương Giao thuộc xã ở vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn, đời sống của nhân dân và phụ huynh học sinh còn thấp, thu nhập chủ yếu từ nông nghiệp. Trong năm học 2020-2021 nhà trường có tổng số 274 học sinh với đa số là con em các dân tộc thiểu số như Dao, H’Mông, Cao Lan, Tày, Nùng... Trường có tổng số 15 nhóm lớp chia làm 05 điểm trường, trong đó điểm trường chính có 04 nhóm lớp với 84 em học sinh.

Từ thực trạng về cơ sở vật chất tại điểm trường chính chưa có khu nhà vui chơi để đồ chơi ngoài trời cho các em học sinh. Ban giám hiệu nhà trường đã xây dựng Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021; Kế hoạch vận động tài trợ thông qua toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên trong nhà trường và đại diện các bậc phụ huynh tại điểm trường chính công khai bàn bạc và xây dựng dự toán. Họp phụ huynh các lớp để thông qua kế hoạch và lấy ý kiến của chính quyền địa phương, lãnh đạo ngành và toàn thể phụ huynh về công tác xã hội hóa. Trên cơ sở thực tế về chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ của nhà trường những năm trước đã tạo được sự tin tưởng và uy tín trong phụ huynh và nhân dân nên khi đưa ra Kế hoạch thực hiện công tác xã hội hóa nhà trường đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh cùng với cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường, cụ thể như sau:

Tại điểm chính nhà trường đã vận động phụ huynh đóng góp ủng hộ ngày công lao động cùng với số tiền 17.220.000 đồng cùng làm được 200m2 nền bê tông của khu nhà vui chơi.

Ngoài công tác vận động nhân dân và phụ huynh tại địa phương, nhà trường đã vận động sự đóng góp ủng hộ của các nhà hảo tâm, trong tháng 9 năm 2020 nhà trường đã nhận được sự chia sẻ của nhà hảo tâm Vũ Văn Tâm đến từ xóm Đông Tiến, xã Bình Long, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên với số tiền 10.000.000 đồng.

Cùng với đó là sự ủng hộ, quan tâm của Liên đoàn lao động huyện Võ Nhai với số tiền 30.000.000 đồng; sự thương yêu, tận tụy với trẻ của cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường với số tiền ủng hộ của các thầy cô là 6.100.000 đồng và khoản tiền tiết kiệm chi từ nhà trường.

Việc thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục đã từng bước củng cố về cơ sở vật chất của nhà trường để thực hiện Kế hoạch xây dựng trường chuẩn Quốc gia của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, tạo môi trường vui chơi, rèn luyện và học tập tốt cho học sinh, ngoài ra phụ huynh được chia sẻ với nhà trường về các hoạt động trong trường sẻ đồng thuận, kết hợp chặt chẽ với nhà trường trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục của Trường Mầm non Phương Giao. Được chính quyền địa phương ghi nhận các kết quả và sự tiến bộ đi lên của nhà trường, quan tâm hơn nữa đến việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cũng như chỉ đạo các ban ngành đoàn thể tại địa phương phối kết hợp chặt chẽ với nhà trường trong công tác tuyên truyền vận động bà con nhân dân tham gia vào công tác xã hội hóa giáo dục.

Sau đây là một số hình ảnh xây dựng khu nhà vui chơi để đồ chơi ngoài trời:

 

 

 

 

                  

 

                  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả: Ngô Văn Thành
Nguồn: mnphuonggiao.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 6
Tháng 05 : 266
Năm 2021 : 1.121